เผื่อยังไม่มีใครรู้ ก็เอามาบอกสักหน่อยดีกว่า จะได้มีอะไรเขียนบล็อกด้วย

ตอนนี้ผมกำลังทำงานประจำอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ทำมาได้ประมาณสามเดือนแล้ว ที่บริษัทแห่งหนึ่ง เกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งเป็นของพี่ป้อม @pawoot เจ้าของเว็บร้านค้าออนไลน์ tarad.com มีการจัดลำดับเพจของแบรนด์ต่างๆ และเช็คว่ามีคนพูดถึงแบรนด์ต่างๆ บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ไว้อย่างไรบ้าง

งานตอนนี้ก็ถือว่าโอเคนะ ไม่ค่อยตรงกับที่เรียนมาเมื่อป.โท สักเท่าไหร่ แต่ความรู้สมัยป.ตรียังเอากลับมาใช้ได้ แต่ก็แปลกใจบางอย่าง เพื่อนๆ สมัยป.ตรีหลายๆ คนที่เรียน IT ด้วยกันมา ไปทำอาชีพที่ไม่ตรงกับสาขากันด้วย

อาจจะเป็นจริงอย่างที่หัวหน้าผมเคยพูดเอาไว้ก็ได้ คนที่เก่งเขียนโปรแกรม จะมีความสนใจด้านนี้อยู่แล้ว ถึงตอนเรียน จะไม่ได้เรียนสาย IT หรือ CS มา แต่ศึกษาเรื่องนี้ด้วยตนเองอยู่แล้ว ก็อาจจะทำได้ดีกว่าคนธรรมดาที่เรียนสายเหล่านี้เสียอีก

แล้วก็อดให้กลับมามองดูตัวเองไม่ได้ ถ้าไม่ใช่เรื่องเขียนโปรแกรม ผมก็จะมีความสนใจทางด้านการเขียนบทความ เขียน blog แล้วก็ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเป็นหลักสินะ แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าพวกความสนใจผมเนี่ย อาจจะได้ทำเป็นงานอดิเรก หรือรายได้เสริมเท่านั้นล่ะมั้ง เพราะงานแบบนี้คงไม่ค่อยมีบ่อย ยังไงก็ต้องมีงานหลักอยู่ดี ...

...

โอเค ได้เขียนออกไปแล้ว ค่อยโล่งหน่อย งานที่ทำอยู่ตอนนี้ก็ได้รับมอบหมายให้ทำโปรเจคให้ตัวหนึ่ง แล้วก็คอยช่วยงานทีจะเอาระบบไปลงที่ต่างประเทศด้วย บางวันถึงกับเลิกงาน 2-3 ทุ่มเลย ช่วงนี้ก็เลยไปอยู่คอนโดแทน ก็สะดวกสบายกว่ากลับบ้านที่รังสิตขึ้นมาบ้าง แต่ถ้ายังคิดงานออกได้เรื่อยๆ แล้วตอนกลับมาก็มีเวลาส่วนตัวบ้าง ก็โอเคละ ถึงตอนนี้เงินเดือนอาจจะยังไม่มาก เพราะเพิ่งมาเริ่มทำงานได้ไม่นาน แต่ผมก็ผ่านช่วงทดลองงานสามเดือนไปแล้ว เดี๋ยวก็คงจะได้มากขึ้นบ้าง ในอนาคต

เดี๋ยววกกลับมาที่บล็อกผมมั่งดีกว่า จากที่เคยเกริ่นไว้เกี่ยวกับทัวร์แมวจร@ญี่ปุ่น 2: ซะกุระมิ ตอนนี้ผมอัพโหลดรูปเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวจะเริ่มแบ่งเวลาว่างจากงานมาทยอยเขียนเล่าลงบล็อกนี้ละครับ จะพยายามเขียนให้หมดก่อนสิ้นปีนี้ ส่วนเรื่องความสนใจในการเที่ยวญี่ปุ่น ตอนนี้ก็มองเห็นโอกาสอะไรๆ น่าสนใจจากเพจที่ผมอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้ประเทศญี่ปุ่นประกาศวันเริ่มใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าท่องเที่ยวให้ประเทศไทยแล้ว จะต้องมีคนเข้ามาเยอะขึ้นแน่ๆ

ถ้ามีข่าวคราวอะไรเพิ่มเติม เดี๋ยวผมจะมาบอกที่นี่เหมือนเดิมครับ!

edit @ 26 Jun 2013 10:07:44 by t_maan

Comment

Comment:

Tweet